รายละเอียดกิจการ/ร้านค้า

Meechoke Rungroenkit Co., Ltd.

บริษัท มีโชครุ่งเรืองกิจ จำกัด

บริษัทมีโชครุ่งเรืองกิจ จำกัด จดทะเบียนบริษัทฯ เมื่อ 6 สิงหาคม 2541 ตั้งอยู่ถนนราชสีมา-โชคขัย กม. 24 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา บนเนื้อที่ 4000 ตารางวา โดยในปี 2547 ได้ก่อสร้างโรงงานขึ้นมาใหม่ มีพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. ใช้งบลงทุนในการสร้างทั้งหมดกว่า 20 ล้านบาท เพื่อให้เป็นโรงงานประกอบที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือและอุปกรณ์การผลิตที่ทันสมัย ปลอดภัย ผลิตและจำหน่ายรถพ่วง รถกึ่งพ่วง ตัวถังรถบรรทุกพร้อมวิศวกรควบคุมคุณภาพ จำหน่ายอุปกรณ์และบริการดัดแปลง ติดตั้งอุปกรณ์/ระบบต่างๆ สำหรับรถบรรทุกและล่าสุด ในปี 2549 บริษัทฯได้เปิดบริการติดตั้งอุปกรณ์ NGV สำหรับรถบรรทุกดีเซลใหญ่/เล็ก รถโดยสาร และรถยนต์ทุกประเภท จำหน่ายเครื่องยนต์ NGV โดยทีมงานช่างผู้ชำนาญการพร้อมอะไหล่สำรองและบริการหลังการขาย บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง รวมถึงการซ่อมนอกสถานที่

เกี่ยวกับกิจการ/ร้านค้า

ข้อมูลกิจการ/ร้านค้า

ข้อมูลธุรกิจ

ข้อมูลติดต่อ

ข้อมูลอื่นๆ

ใบรับรองมาตราฐาน

ISO9001:2008

ISO9001:2008

รายละเอียดเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตสินค้า

เครื่องตัดพับ

ใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานโลหะแผ่น กระบวนการพับ (bending)

เครื่องตัดพลาสม่า

การตัดพลาสม่าจะใช้หลักการของการอาร์คระหว่างอิเลคโตรด (Electrode) และชิ้นงานที่ตัด ผ่านช่องเล็กๆที่ทำด้วยทองแดง (Copper Nozzle) ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสม่า( Plasma ) ทำให้มีอุณหภูมิและความเร็วสูงเพิ่มขึ้นเมื่อไหลออกมาจากหัว Nozzle โดยที่อุณภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 องศาเซลเซียส และเมื่อปรับความเร็วเข้าใกล้ความเร็วเสียง ซึ่งลำของพลาสม่าจะตัดทะลุผ่านชิ้นงานที่หลอมเหลวแล้วถูกกำจัดให้ไหลออกไปทางด้านล่างของชิ้นงาน

เครื่องตัดแก๊ส

เป็นกระบวนการกำจัดเนื้อโลหะที่ได้รับความร้อนจากปฏิกิริยาทางเคมีระหว่าง ออกซิเจนและโลหะที่ถูกตัดที่อุณหภูมิสูง และใช้เปลวไฟของแก๊สเชื้อเพลิงที่เผาไหม้กับออกซิเจนในการรักษาระดับของอุณหภูมิไว้ ในกรณีที่ตัดโลหะที่มีความสามารถในการต้านทานการเกิด Oxidation ได้ดี จะมีการเติม Chemical Flux หรือผงโลหะเข้าไปในกระแสของออกซิเจน

เครื่องตัดไฟเบอร์

เครื่องมือก่อสร้างตัวนี้ใช้ตัดเหล็กอะไรได้หลายขนาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเหล็กเส้นสำหรับเสริมคอนกรีต ทั้งแบบเส้นกลมหรือแบบข้ออ้อย เหล็กฉาก เหล็กกล่องรูปทรงต่างๆ ที่ใช้ทำโครงหลังคาบ้าน หรือ งานทำรั้วเหล็ก-ประตูเหล็ก พูดง่ายๆว่าสร้างบ้านหนึ่งหลังเครื่องมือตัดเหล็กตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่สำหรับงานตัดเหล็ก เพียงแต่ถ้าจะซื้อมาใช้ในงานก็เลือกเอาที่คุณภาพดีๆซักหน่อย

เครื่องเชื่อม Co2

ใช้สำหรับเชื่อมโลหะได้ทุกชนิด ครอบคลุมรูปแบบของลักษณะการเชื่อม สแตนเลส,อลูมิเนียม และวัสดุอื่นๆ

เครื่องเจาะแท่นสว่าน

เป็นเครื่องเจาะขนาดใหญ่และเจาะรูบนชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ เจาะรูได้ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่สุดเท่าที่ดอกสว่านมี และใช้งานอื่น ๆ ได้อย่างกว้างขวางการส่งกำลังปกติจะใช้ชุดเฟืองทด จึงสามารถปรับความเร็วรอบได้หลายระดับ และรับแรงบิดได้สูง

เครื่องเจียร

เครื่องเจียรหรือเครื่องขัดสำหรับเจียรไนเป็นเครื่องมือปรับแต่งผิวหน้าชิ้นงานให้ได้ผิวงานละเอียดตามที่ต้องการเพิ่มเรียบมันวาวและการลับคมตัดชนิดต่างๆ เช่น เครื่องขัดสายพาน มอเตอร์หินเจียร เครื่องเจียรไนกลม เครื่องเจียรราบ เครื่องลับมีด ซึ่งสามารถใช้ขัดทั้งชิ้นงานที่เป็นโลหะและไม่ใช่โลหะ

เครนรางเลื่อนไฟฟ้า

เครนภาษากฏหมายเรียกว่าปั้นจั่น หมายถึงเครื่องจักรกลที่ใช้ยกสิ่งของขึ้นลงตามแนวดิ่งและเคลื่อนย้ายสิ่งของเหล่านั้นในลักษณะแขวนลอยไปตามแนวราบ

โฟคลิฟ

เป็นรถที่ใช้สำหรับยกและขนย้ายสิ่งของ ในปัจจุบันรถยกถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และคลังสินค้า เป็นการช่วยลดเวลาการทำงาน ทุ่นแรงยกและการเคลื่อนย้าย ลดการบาดเจ็บจากการยกของหนัก และลดการจ้างมนุษย์ ลักษณะโดยทั่วไปของรถยกมี แท่งเหล็กยื่นออกมาจากโครงสร้างหลักของตัวรถเรียกว่า งา เพื่อใช้สำหรับวางและยกสิ่งของ เพื่อทำการเคลื่อนย้าย โดยอาศัยกลไกการทำงานในรูปแบบต่างๆ

เครื่องดัดแป๊ป

ใช้งานโครงหลังคาโรงงาน เมททัลชีล โครงเหล็ก แป็ป ดัดแป๊บ ท่อสแตนเลส ท่ออลูมิเนี่ยม ท่อประปา ขนาด 3 นิ้ว แบบ 3 ลูกกลิ้ง เครื่องดัดท่อไฟฟ้า ดัดได้ดีกว่าถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานดัดแป็ป โดยคำนึงถึงความสวยงาม ความรวดเร็ว ความสะดวก ทนทาน สามารถดัดแป็ปตั้งแต่ 16-76 mm. และท่อเหลี่ยมตั้งแต่ 16-50 mm.ไม่ว่าจะเป็นแป็ป อลูมิเนี่ยม ท่อคอนดูด ท่อประปา ทุกชนิด ดัดตั้งแต่ 0-360 องศา (ดัดเป็นวงกลม,ดัดเป็นลักษณะเกลียว)ภายในเวลาอันรวดเร็วนอกจากนี้ในขบวนการ ผลิดยังได้ใช้เฟืองเกียร์อันแข็งแกร่งด้วยพลังขับเคลื่อนเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้เรายังมีเครื่องดัดแป็ปที่ใช้งานกับงานต่างๆ เช่นงานดัดแป็ปสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ งานหลังคารถ หมดกังวลเรื่องรอยย่น และ ผิวแตก เมื่อใช้ เครื่องดัดโค้งท่อเหล็ก ? สแตนเลส ปรับความโค้งได้ตามความต้องการ สามารถดัดเป็นวงกลม จนกระทั่งม้วนเป็นสปริง ได้หลายขนาด

เครื่องยิงรีเวท

ใช้ยิงยึดวัสดุ/หมุด

เครื่องมือช่างพื้นฐาน

ใช้งานได้ทั่วไปตามลักษณะของงาน

เครื่องพ่นสี

เครื่องพ่นสีเป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับพ่นผงหรือละอองสี เพื่อให้สีเกาะติดชิ้นงานได้ดีกว่าการพ่นแบบธรรมดามีใช้หลักการทำผงหรือละอองสีกลายเป็นอนุภาคที่มีประจุไฟฟ้าขณะผงถูกพ่นออกจากเครื่องพ่น มีผลให้ผงหรือละอองสีที่มีประจุไฟฟ้านั้นมีแรงดึงดูดกับผิวชิ้นงานและจะเกาะติดชิ้นงานนั้นได้ดี

เครื่องขัดสี

ใช้สำหรับขัดสีให้มีความเงางาม หรือ เก็บรายละเอียดของสี ทำความสะอาด ทั้งก่อนลงสีจริงและขณะลงสีรองพื้น

สีสำหรับพ่นรถยนต์

ใช้ทำสีรถตามความต้องการ

สวิตช์เลือกเชื้อเพลิง

อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่จะทำการสลับเชื้อเพลิงจากน้ำมันให้เป็นแก๊สหรือจากแก๊สเป็นน้ำมันตัวนี้จะช่วยเราได้มากในเวลาที่แก๊สเราหมด มันจะทำงานตัดเข้าเป็นน้ำมันให้เลยอัตโนมัติโดยเครื่องยนต์ยังจะสามารถวิ่งต่อไปได้ (อาจจะมีการกระตุกเล็กน้อย)หรือหากถ้าจูนมาดีก็อาจจะแทบไม่รู้สึกเลยว่ามันกระตุก

เซ็นเซอร์วัดแดงดัน

อุปกรณ์ตรวจวัดความดันของก๊าซหรือเหลว เซ็นเซอร์จะส่งสัญญาณทางไฟฟ้าที่มี ความสัมพันธ์กับความดัน เซนเซอร์ถูกสร้างให้มีเยื่อบางที่สามารถโค้งงอตามความดัน ซึ่งระดับความโค้งงอ สามารถวัดได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงความต้านทาน หรือ การเปลี่ยนแปลงของการเก็บประจุในการพัฒนา เซ็นเซอร์แรกเริ่มทำด้วยวิธีการประดิษฐ์โครงสร้างจุลภาคบนพื้นผิว (Surface Micromachining) สำหรับใช้งานในช่วงความดันต่างๆ เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์และเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงดันในเส้นเลือด เป็นต้น

กล่อง ECU

กล่อง ECU หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Electronic Control Unit นี้มันเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่มีพื้นฐานมาจากระบบคอมพิวเตอร์ โดยหน้าที่หลักในการทำงานของมันนั้นคือทำหน้าที่รับข้อมูลจากตัวเซ็นเซอร์ตามจุดต่างๆ แล้วนำมาประมวลผล ควบคุมการสั่งจ่ายเชื้อเพลิง และการจุดระเบิด เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้ตามมาตรฐานและเต็มประสิทธิภาพรวม ในปัจจุบัน ECU มันไม่ได้ควบคุมแค่ การจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง และ การจุดระเบิดเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถควบคุมระบบต่างๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นระบบท่อร่วมไอดีแปรผัน, ระบบวาล์วแปรผัน, การทำงานของพัดลมระบายความร้อน เป็นต้น

รางหัวฉีด

หัวฉีดมีหน้าที่จ่ายเชื้อเพลิงให้กับเครื่องยนต์ โดยจ่ายตามระยะเวลา ไม่ได้จ่ายตาม ปริมาณ โดยจะทำหน้าที่ปิดและเปิดให้เชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้ตามระยะ เวลาที่ ECU กำหนดถ้าเปิดนานแก๊ศก็เข้าเยอะ ถ้าเปิดไม่นานปิดแก๊สก็เข้าน้อย หัวฉีดแก๊สทำงานโดยการควบคุมการทำงานโดยกล่องควบคุม (ECU) จ่ายสัญญาณให้โซลินอยด์ในหัวฉีดและจะทำงานโดยสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อใช้แรงนี้ยกเข็มหัวฉีดขึ้น(หัวฉีดเปิด) แรงดันของแก๊สที่มาจากหม้อต้มที่รออยู่ใน รางหัวฉีดก็สามารถฉีดออกไปผ่านทางหัวฉีดแก๊สไปสู่ หลังวาล์วไอดี (ไอดีคือส่วนผสมของอากาศและเชื้อเพลิง)แล้วลูกสูบก็จะดูดไอดีเข้าไปในกระบอก สูบในจังหวะดูด

เซนเซอร์วัดอุณหภูมิ

ใช้วัดอุณหภูมิของหมอต้ม

ท่อก๊าซแรงดันต่ำ

ใช้ลำเลียงก๊าซที่มีแรงดันตํ่า

กรองก๊าซ

ทำหน้าที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมไม่ให้หลุดรอดไปขัดขวางการทำงานของหัวฉีดแก๊ส ส่วนตัวผม ชอบกรองแบบนี้ ครับ ถึงเวลาก็หาซื้อกรองของน้ำมันเครื่องขนาดเกลียวเดียวกัน มาไส่ทดแทนกันได้ คุณสมบัติของ กรองน้ำมันเครื่อง ดักจับสิ่งสกปรกปนเปื้อนได้ดี และ ปล่อยให้ใหลผ่านได้สะดวก

อุปกรณ์ปรับลดแรงดัน

คืออุปกรณ์ ปรับแรงดันแก๊สจากถังแก๊สให้เหมาะสมกัลประเภทของเตาแก๊ส ก่อนที่จะเผาไหม้ที่เตาแก๊ส หากไม่มีหัวปรับแก๊ส แรงดันแก๊สจากเตาแก๊สอาจมากเกินไป ทำให้เตาแก๊สเกิดระเบิดได้ หรือ อาจน้อยเกินไป ทำให้ไฟไม่ติดได้ หัวปรับแก๊สจึงเปรียบเสมือนหัวใจของระบบแก๊สนั้นเอง

เกจวัดแรงดัน

อุปกรณ์วัดแรงดัน (Pressure) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดและควบคุมแรงดัน โดยอุปกรณ์สามารถที่จะระบุค่าแรงดันออกมาในหน่วยต่างๆได้

วาล์วอัตโนมัติ

ควบคุมการไหลของแก๊ซ

หัวเติมก๊าซ

ใช้เติมเชื้อเพลิงเข้าถังแก๊ซ

ถังบรรจุก๊าซ

ใช้บรรจุก๊าซ

ท่อก๊าซแรงดันสูง

ใช้ลำเลียงก๊าซที่มีแรงดันสูง